Chat Zalo
0963.815.128

Sai lầm khi vệ sinh, giặt sofa tại nhà nên tránh

Sofa là nội thất phổ biến, ưa chuộng ở nhiều nơi, nhiều nhà và có đặc tính dễ bẩn khó sạch. Sử dụng thường xuyên nên nhanh bẩn, tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe cho người sử dụng. Vệ sinh sofa không đơn giản chỉ là loại bỏ các vết bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy. Mà phải loại bỏ triệt để tất cả các vết bẩn ẩn sâu, tích tụ lâu ngày mà mắt thường không thể nhìn thấy. Để làm sạch sofa nhiều gia đình thường mắc phải sai lầm khi tự giặt sofa tại nhà. Dưới đây là những sai lầm tiêu biểu khi giặt sofa tại nhà bạn nên cần tránh:

1. Không vệ sinh, giặt sofa thường xuyên

Sai lầm đầu tiên là sofa không được vệ sinh thường xuyên. Tuy được nhiều người sử dụng, dùng nhiều giờ nhưng nhiều gia đình không vệ sinh sofa thường xuyên. Đây là sai lầm nhiều gia đình mắc phải. Cho rằng không rơi vãi đồ ăn, cà phê, dầu mỡ,.. thì ghế sạch nên không cần vệ sinh.

Thật ghế sofa để không cũng bẩn chỉ là mắt thường không nhìn thấy. Tiết nồm, ẩm, bụi bẩn bám vào ghế hay da chết, mồ hôi người sử dụng tiết ra. Sau đó các vết bẩn đó cùng hòa lẫn bám vào sâu trong ghế sofa. Tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh nôi, phát triển. Vì thế sofa nhà bạn trở nên mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng hại cho sức khỏe.

2. Giặt ghế sofa tại nhà với nước tẩy rửa mạnh

Sofa có nhiều loại, chất liệu đa dạng: nỉ vải, da, nhung, nỉ,.. Nên khi vệ sinh sofa không nên sử dụng chấy tẩy rửa mạnh. Các chất tẩy sẽ mài mòn, biến dạng và mất đi giá rị, vẻ đẹp vốn có của sofa.

Sai lầm khi vệ sinh, giặt sofa tại nhà bạn nên tránh

Sau vài lần giặt sofa với nước tẩy rửa mạnh sofa sẽ sờn rách, phai màu. Tệ hơn là mất đi sự mềm mại vốn có, gây khó chịu và hỏng ghế. Thế nên khi vệ sinh, giặt sofa tại nhà dựa vào chất liệu, đặc điểm của sofa để chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp.

3. Dùng bàn chải cứng, vật sắc nhọn chà ghế

Đừng nôn nóng loại bỏ hết vết bẩn trên bề mặt ghế mà làm hỏng cả bộ ghế tiền triệu. Việc làm sạch bằng bàn chải, vật sắc nhọn sẽ làm rách, thủng sẽ rất tốn kém khi thay mới.

Khi vệ sinh không dùng dụng cụ cọ rửa bằng sắt, bàn trải cứng. Bạn nên tìm hiểu đặc tính của sofa để tìm ra cách sử lý riêng. Dùng vải mềm để vệ sinh sofa hiệu quả. Nếu quá khó hãy tìm đến các dịch vụ vệ sinh uy tín.

Sai lầm khi vệ sinh, giặt sofa tại nhà bạn nên tránh

Giặt sofa văn phòng
Giặt ghế sofa ở Duy Tân giá rẻ

4. Làm khô ghế sofa sai cách

Tâm lí chúng ta thường chọn nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng tốt để phơi sofa sau khi vệ sinh. Để khô nhanh, dùng luôn hoặc dùng máy sấy không chuyện dụng. Tuy nhiên, sau khi khô sofa sẽ: phai màu. thô ráp, sần sùi, phồng, mất đi sự mềm mại, vẻ đẹp điều này không tốt chút nào

Khi phơi bạn nên chọn nơi mát mẻ, thoáng gió, khô ráo. Không nên giặt sofa vào những ngày mưa, nồm, ẩm để sofa nhanh không bị hôi. Cách làm khô tốt nhất là sử dụng quạt thổi chuyên dụng để làm khô.

*** Để sofa sạch từ trong ra ngoài, sạch đẹp như mới thì nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh. Công ty vệ sinh CAM chuyên dung cấp các dịch vụ vệ sinh làm sạch công nghiệp. Thiết bị chuyên dụng, hiện đại, hóa chất nhấp khẩu, nhân sự chuyên nghiệp. Xử lý nhanh gọn các bụi bẩn trên ghế mà không tốn thời gian, giá cả phù hợp, có bảo hành dịch vụ. Nếu bạn chọn giặt sofa tại nhà để tiết kiệm chi phí tối đa thì hãy lưu ý những sai lầm trên nhé!

Trên đây là những sai lầm khi vệ sinh, giặt sofa tại nhà bạn nên tránh. Hy vọng CAM đã mang đế cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc vệ sinh sofa.

Tham khảo:

Cách làm sạch thảm xốp cực kì đơn giản
Làm sạch sofa da cực kỳ đơn giản tại nhà
Tổng hợp công dụng hữu ích của thảm trải sàn

Liên Hệ: 024.3568.1660 – 0963.815.128
Email: camvietnamcompany@gmail.com
Địa chỉ: Số 7 ngõ 211/82 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Đóng