Chat Zalo
0963.815.128

Làm sạch sofa da cực kỳ đơn giản tại nhà

Không chỉ sử dụng sofa nỉ, vải, đệm,.. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình sử dụng sofa được làm từ da. Sofa da được sử dụng càng nhiều thì nhu cầu vệ sinh ngày càng tăng. Để tránh làm hỏng, giảm chất lượng, tuổi thọ cần phải có phương pháp vệ sinh phù hợp, đúng cách. Vậy làm sạch ghế sofa tại nhà như thế nào là đúng cách? Bài viết dưới đây CAM Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo làm sạch sofa da, giặt ghế sofa cực kì đơn giản. Gọi ngay: 024.3568.1660 – 0963.815.128 để được tư vấn miễn phí. Bạn có thể thực hiện làm sạch sofa da bằng 1 trong những cách dưới đây:

1. Làm sạch sofa bằng Baking soda

Baking soda còn có thể làm sạch các vết bẩn mới và nhỏ trên sofa nhanh chóng. Làm sạch sofa da bằng baking sofa theo cách dưới đây:
– Dùng khăm mềm nhúng vào nước ấm rồi vắt khô. Trực tiếp nhúng khăn này vào bột baking soda chà lên vết bẩn bám trên ghế. Không nên nhúng quá nhiều. Tùy thuộc vào mức độ vết bẩn để nhúng sao cho phù hợp.
– Tiếp theo, dùng khăn sạch, mềm khác nhúng qua nước ấm để lau toàn bộ bề mặt ghế. Sau khi lau xong mọi vết bẩn đã biến mất. Ghế sofa nhà bạn sẽ không bất cứ vết đốm nào nữa.
– Không chỉ loại bỏ vết bẩn, baking soda còn có công dụng khử mùi. Mang lại hương thơm dễ chịu.

Làm sạch sofa da cực kỳ đơn giản tại nhà

Làm sạch sofa tại nhà chỉ có thể loại bỏ được các bết bẩn thông thường, vết bẩn nhỏ. Và cũng chỉ làm sạch sạch sofa trên bề mặt ghế. Không loại bỏ được hết vi khuẩn bụi bẩn mắt thường không nhìn thấy. Để sofa được giặt sạch sẽ và tiết kiệm thời gian gọi ngay: 024.3568.1660 – 0963.815.128

2.Làm sạch sofa da bằng rượu

Rượu chứa 1 lượng cồn nhất định và với lượng cồn đó sẽ giúp bạn loại bỏ nấm mốc nhanh, hiệu quả. Với cách làm sạch này sẽ áp dụng đối với những ghế sofa da nhiễm nấm mốc, kí sinh, vi khuẩn. Đây là cách làm sạch sofa tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Tiến hành làm sạch sofa da bằng rượu theo các bước sau:
– Bước 1: Lấy chậu nhỏ, bát ô tô hoặc ca nhựa nào đó để pha hỗn hợp. Pha hỗn hợp rượu và nước ấm theo tỷ lệ 1:1.
– Bước 2: Dùng khăn mềm, sạch nhúng vào hỗn hợp vừa pha. Nhúng ngập khăn, vắt khô và lau bề mặt ghế. Lau khoảng 1-2 lần toàn bộ bề mặt ghế. Chỉ thao tác đơn giản kết hợp với tác dụng của cồn trong rượu nấm mốc đã bị loại bỏ nhanh chóng.
– Bước 3: Sau khi lau xong thì để khô tự nhiên là tốt nhất. Nếu muốn dùng luôn thì có thể làm khô bằn cách: bât quạt trần, dùng máy sấy chế độ gió mát,.. Không dùng chế độ nóng tránh làm ảnh hưởng xấu đến ghế.

Lưu ý: Dù đây là cách làm sạch sofa da đơn giản, dễ làm lại có hiệu quả cao. Nhưng không nên quá lạm dụng phương pháp làm sạch sofa tại nhà bằng rượu. Bởi trong rượu chứa cồn, cồn sẽ làm mất màu sắc vốn có của sofa. Với mọi cách làm sạch nhanh không làm sạch, loại bỏ hoàn toàn 100% các vết bẩn. Bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà để tiết kiệm thời gian, chi phí. CAM cam kết chất lượng vượt trội mang đến hài lòng tuyệt đối.

3. Cách làm sạch sofa da bằng giấm trắng

Làm sạch sofa da cực kỳ đơn giản tại nhà

Làm sạch sofa tại nhà đơn giản nhất là sử dụng giấm trắng. Đây là nguyên liệu mà căn bếp gia đình nào cũng có. Hãy thực hiện làm sạch sofa da bằng giấm trắng theo cách sau:
– Lấy 1 khăn sạch, hoặc 1 mảnh vải sạch nhúng vào giấm trắng rồi vắt khô. Dùng khăn, mảnh vải đó lên bề mặt ghế sofa. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể làm các vết bẩn bay xa rồi đó!

Làm sạch sofa tại nhà bằng giấm trắng không chỉ dễ làm mà còn mang lại hiệu quả bất ngờ. Trong giấm có lượng axit vừa đủ để có thể làm sạch các vết bẩn trên ghế, lau sạch bụi bẩn. Yên tâm là với cách làm sạch sofa da bằng giấm không làm bay màu của sofa.

4.Dung môi Isopropyl alcohol cũng có thể làm sạch sofa da

Với các vết bẩn bị vấy bẩn bởi mực in, mực viết thì làm sạch sofa tịa nhà bằng dung môi Isopropyl alcohol sẽ rất hiệu quả. Chỉ cần dùng 1 miếng bông nhúng vào dung dịch dung môi và trực tiếp lên vết bẩn là được. Cứ chà cho đến khi vết bẩn đó mờ dần rồi biến mất thì quá trình làm sạch sofa da đã hoàn thành.

Với gia đình có trẻ nhỏ thì không thể tránh khói các vết bẩn như vậy. Nên hãy lưu lại cách làm sạch sofa tại nhà bằng dung môi Isopropyl alcohol để áp dụng cho gia đình mình.

5. Vệ sinh sofa da bằng máy hút bụi

Làm sạch sofa da cực kỳ đơn giản tại nhà

Trường hợp sofa không nhiễm nấm, không dính mực,.. mà chỉ bám bụi thôi thì bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để làm sạch sofa tại nhà. Máy hút bụi sẽ có chức năng hút bụi hiệu quả, mọi ngóc ngách cho sofa nhà bạn. Hút sạch bụi bẩn ở mọi khe hở, đừng chỉ của ghế nhanh chóng, hiệu quả.

Trên đây là những cách vệ sinh làm sạch sofa tại nhà mà CAM Việt Nam muốn giới thiệu tới bạn. Nếu bạn muốn sofa nhà mình được vệ sinh sạch sẽ có quy trình, khoa học bài bản. Bạn muốn tiết kiệm thời gian hay không có thời gian vệ sinh vì cuộc sống bộn bề. Muốn sofa luôn sạch sẽ để có không gian sống trong lành. Gọi ngay: 024.3568.1660 – 0963.815.128 để sử dụng các dịch vụ vệ sinh làm sạch của Công ty vệ sinh CAM.

Liên Hệ: 024.3568.1660 – 0963.815.128
Email: camvietnamcompany@gmail.com
Địa chỉ: Số 7 ngõ 211/82 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Đóng